Thứ Ba , Tháng Chín 25 2018
Home / Tin tức / ​Bình Dương triển khai sạp thịt heo an toàn, có truy xuất nguồn gốc

​Bình Dương triển khai sạp thịt heo an toàn, có truy xuất nguồn gốc

Tiểu thương bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc đầu tiên tại chợ Thủ Dầu Một, Bình Dương - ẢNH: ĐÌNH TRỌNG
Tiểu thương bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc đầu tiên tại chợ Thủ Dầu Một, Bình Dương – ẢNH: ĐÌNH TRỌNG

Hai địa điểm đầu tiên được thực hiện tại Bình Dương là tại chợ Thủ Dầu Một (là chợ lớn nhất và lâu đời nhất tại Bình Dương) và chợ Bưng Cầu (P.Hiệp An) với sự hợp tác về nguồn cung cấp thịt heo của Công ty cổ phần chăn nuôi CP chi nhánh Bình Dương.

Ông Trần Phú Cường – Chi cục trưởng chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Bình Dương – cho biết việc thí điểm các quầy bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc nhằm đảm bảo an toàn và an tâm cho người sử dụng trong bối cảnh thịt heo bị bơm nước, có chất cấm diễn biến phức tạp.

Các quầy bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc sẽ được cơ quan thú y cử cán bộ kiểm soát chặt chẽ thịt heo theo chuỗi, kể từ khi heo còn ở trang trại tới khi giết mổ rồi ra sạp.

Thịt heo bán tại các quầy có truy xuất nguồn gốc sẽ được kiểm tra chất cấm, cấp giấy chứng nhận kiểm dịch…, đồng thời hỗ trợ một số dụng cụ để trưng bày thịt heo nhằm đảm bảo vệ sinh. Về chi phí, chi cục thú y đã làm việc với nhà cung cấp nhằm đảm bảo heo cung cấp cho các tiểu thương buôn bán không cao hơn giá heo trên thị trường.

Trong thời gian sắp tới, Bình Dương sẽ tiếp tục mở rộng các địa điểm bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc tại tất cả các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

BÁ SƠN – ĐÌNH TRỌNG

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *